KHÔNG GIAN CHÂU ÂU, CUỘC SỐNG ĐẲNG CẤP

4.0 12 reviews

Goldsilk Complex

[tintuc]Tôi đang công tác tại Bộ TTTT. Hiện tôi đã có hợp đồng mua bán căn hộ CT thuộc dự án Kim Văn - Kim Lũ (Hà Nội). Số tiền tôi hiện có chỉ đóng được 40% căn hộ nên tôi đã tham khảo Ngân hàng Vietcombank và được biết tôi nằm trong diện được vay vốn nếu thỏa mãn các điều kiện của ngân hàng. Trong các điều kiện của ngân hàng thì tôi còn thiếu KT3.
Mẫu Sổ KT3
Tôi đã ra công an xã Mễ Trì để hỏi về thủ tục làm KT3 (vì tôi đang trọ ở địa phận xã Mễ Trì) thì được trả lời như sau: Làm KT3 chỉ cấp cho người ngoại tỉnh mua đất hoặc có nhà tại Hà Nội. Như vậy thì mâu thuẫn quá vì trong khi ngân hàng yêu cầu phải có KT3 thì mới cho vay gói 30 nghìn tỉ, mà KT3 lại chỉ cấp cho người ngoại tỉnh có nhà tại tỉnh, thành phố đó. vtt…@mic.gov.vn

Trả lời: Điều 30 Luật cư trú 2006 quy định như sau:


“1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.
2. Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.
3. Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.
4. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều này phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.
Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.
Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.”
Như vậy, theo quy định của pháp luật, trường hợp của bạn nếu đang ở nhà thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân nếu được sự đồng ý bằng văn bản của người cho thuê, mượn, cho ở nhờ thì bạn được đăng ký tạm trú dài hạn.
Ngoài ra, nếu chủ hộ có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú nơi bạn đăng ký tạm trú đồng ý cho bạn đăng ký tạm trú tại địa chỉ của họ thì bạn cũng không cần xuất trình giấy tờ chứng minh chỗ ở. Trường hợp đăng ký tạm trú không buộc bạn phải có nhà đất hoặc đã có tạm trú trên một năm mới được đăng ký tạm trú dài hạn (điều kiện về thời hạn là điều kiện đăng ký thường trú).
Theo Điều 3 khoản 2 Thông tư 07/2013/ TT- BXD về điều kiện được vay vốn để thuê, thuê mua và mua nhà ở xã hội; điều kiện được vay vốn để thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2, có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.
2. Điều kiện được vay vốn để thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2, có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2:
a) Đối tượng và hộ gia đình của đối tượng quy định tại Điều 2 phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:
- Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá chật chội. Cụ thể là:
+ Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người;
+ Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
- Đối tượng được vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có dự án nhà ở. Đối với trường hợp tạm trú thì phải có đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên.
Như vậy, trường hợp của bạn tạm trú và đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên và đáp ứng điều kiện quy định tại điều 3- TT 07 thì sẽ được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo NQ 03/2012.
Liên hệ làm KT3 tại Hà Nội: 0122.626.8668
[/tintuc]

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét