KHÔNG GIAN CHÂU ÂU, CUỘC SỐNG ĐẲNG CẤP

4.0 12 reviews

Goldsilk Complex

Hai vợ chồng tôi mỗi tháng tiết kiệm được 20 triệu đồng, cùng một sổ tiết kiệm khoảng gần 2,5 tỷ. Chúng tôi đang phân vân vô cùng việc mua nhà ...
Hiện tại gia đình tôi có một căn nhà cấp 4 rất nhỏ ở quận 4, TP HCM với diện tích sàn 19m2 và 1 trệt, 2 lầu khoảng 60m2 sinh hoạt. Được một điều là rất gần trung tâm, thuận tiện cho việc đi làm của 2 vợ chồng. Thêm nữa là gần cả chợ búa, bệnh viện, trường học...
Ngôi nhà này mẹ tôi mua 1995 với giá 250 triệu đồng và bà đã lớn tuổi nên sang tên cho tôi. Ngày đó, nhà chỉ có hai mẹ con. 
Hiện tại tôi đã cưới vợ và sinh một đứa con trai cũng 5 tuổi. Diện tích quá nhỏ cho một gia đình bốn người. Mọi sinh hoạt và chơi đùa của con chỉ quanh quần trong phòng.
Ban đầu tôi nghĩ là sẽ xây lại, nhưng với diện tích này thì xây cỡ nào đi nữa cũng chỉ được 2 phòng ngủ chật chội.
2 vợ chồng tôi cùng 30 tuổi, thu nhập hiện tại khoảng 40 triệu tháng. Trừ hết chi phí thì còn dư được 20 triệu, cùng một sổ tiết kiệm khoảng gần 2,5 tỷ mà chúng tôi dành dụm gần 5 năm nay nhờ làm thêm và tích góp. Chúng tôi đang rất phân vân vô cũng giữa việc mua chung cư gần trung tâm hay nhà phố ở xa.
Nếu mua một căn hộ chung cư khoảng 2,5 tỷ với DT 80-90m2, chúng tôi có thể ở ngay trung tâm. Ngôi nhà hiện tại sẽ cho thuê khoảng 4 triệu/tháng, bù vào chi phí ở chung cư. Việc đi làm cũng như học hành của con nhỏ cũng rất thuận tiện.
Tuy nhiên chất lượng chung cư đi đâu cũng nghe than phiền và phần lớn đều chưa ra sổ hồng.
Nếu mua một miếng đất diện tích 4x16 với giá tầm hơn 2,5 tỷ thì sẽ phải dạt ra xa khu trung tâm. Ngôi nhà hiện ở phải bán (khoảng 1,5 tỷ). Nhưng việc đi làm và đưa đón con đi học và sẽ rất xa. Bù lại thì được nhà và đất rộng làm tài sản cố định.
Tôi đang phân vân vô cùng. Rất mong quý bạn đọc có kinh nghiệm cho ý kiến.

Bài viết liên quan

Comments[ 0 ]


Đăng nhận xét